Hướng dẫn những thủ thuật SEO tối ưu Backlink

Bên cạnh chỉ số Google Page Rank phía trên thì chỉ số anh em của nó là Rank Alexa cũng cực kỳ là quan trọng.
– Thứ nhất: Tuổi Domain

Nằm trong 200 yếu tố xếp hạng của công cụ tìm kiếm Google, tuổi của Domain luôn là một biến số quan trọng trong quá trình xếp hạng. Google luôn muốn bộ máy của mình thông minh như con người, nó có thể xác định rằng backlink được trỏ về từ website có tuổi Domain càng lâu đời lão làng hơn càng tốt.

Công cụ để kiểm tra tuổi domain:

+ Các trang Online:

http://www.linkvendor.com/seo-tools/server-and-domains/domain-age,29.html

Nếu muốn kiểm tra nhiều domain một lúc chúng ta dùng:

http://www.webconfs.com/domain-age.php

+ Phần Age trong Add One trình duyệt là SEO Quake.

– Thứ hai: Google Page Rank

Thuật toán Page Rank đã khai sinh ra Google và nó luôn là một chỉ số rất quan trọng để đánh giá độ giá trị của website đó. Thật là vui mừng khi chúng ta nhận được backlink từ những website có PR cao. Có nhiều thông tin rằng Google đang cập nhật lại và giảm độ quan trọng của PR trong quá trình xếp hạng từ khóa, tuy nhiên theo cá nhân tôi thì nó vẫn luôn là chỉ số quan trọng nhất.

– Thứ ba: Rank Alexa

Bên cạnh chỉ số Google Page Rank phía trên thì chỉ số anh em của nó là Rank Alexa cũng cực kỳ là quan trọng. Chỉ số Rank Alexa này càng cao thì nói lên rằng website đó có càng nhiều truy cập và có độ phủ rộng khắp, nhận được backlink từ những site có Rank Alexa này hẳn là các SEOer đèm thèm muốn.

– Thứ ba: Số lượng Backlink

Các chỉ số trên nói về chất lượng của Backlink còn ở đây chúng ta bàn về số lượng của chúng. Tùy vào số lượng từ khóa và độ mới của website mà ta xây dựng số lượng Backlink cho phù hợp, thông thường thì nó tỷ lệ thuận với nhau. Nếu xây dựng quá tay khiến cho website dễ bị Google Penguin xử lý.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *