Tác động của thuật toán MobileGeddon tới chất lượng SEO

Đặc biệt vẫn phải chú ý tới nội dung chất lượng để trải nghiệm người dùng

Tác động của thuật toán MobileGeddon
Như ta đã biết đây là một sự thay đổi lớn nên nó có tác động xấu đến 40% trong số hàng triệu website trên thế giới vì không có sự tối ưu trên thiết bị di động. Những trang web được tối ưu trên thiết bị di động sẽ được xếp hạng cao hơn với những trang không thân thiện. Đây có thể coi là ngày tận thế cho hàng triệu website chuyên nghiệp.

thuật toán google mobilegeddon
Tối ưu website trên thiết bị di động

Điều kiện thân thiện :
Cỡ chữ thích nghi với người xem, đường link website dễ dàng truy cập, kích thước màn hình phải phù hợp với bất cứ màn hình nào mà khách hàng đang sử dụng.
Hạn chế sử dụng Flash
Dễ dàng tìm thấy nội dung liên quan nhanh nhất trong website của bạn.
Đặc biệt vẫn phải chú ý tới nội dung chất lượng để trải nghiệm người dùng
Dịch từ businessinsider.com: “Nội dung luôn là vua, tuy nhiên điều này đang thay đổi. Nội dung vẫn cực kỳ quan trọng, nhưng trải nghiệm người dùng cũng quan trọng không kém. Sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu người dùng không thể đọc một cách thoải mái những nội dung trên trang web của bạn”, Sadan nói.

Theo thống kê có rất nhiều trang web lớn trên thế giới bị ảnh hưởng bởi thuật toán này khi tìm kiếm trên thiết bị di động. Tất cả các trang web dù là cá nhân hay doanh nghiệp đều sẽ bị ảnh hưởng bởi thuật toán “Mobile-friendly” này nếu không thân thiện với thiết bị di động.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *